8 cầu thủ Việt kiều mới nhất tại V league đã thể hiện ra sao?

Ngày đăng: 13/10/2023 14 lượt xem

Cầu thủ việt kiều mới nhất đội bóng Việt Nam là ai? Trong thời gian vừa qua các CLB đã chào đón nhiều cầu thủ Việt kiều với những cái tên như Schmidt, Văn Lâm, Michal Nguyễn hay Hồng Quân…Họ đều là những cầu thủ trụ cột góp phần không nhỏ và thành tích chung của cả đội.

8 cầu thủ Việt kiều mới nhất tại V league

Như một chính sách để thu hút những cầu thủ giỏi gốc Việt nhưng chưa có quốc tịch Việt Nam. Vừa góp phần cải thiện chất lượng của cầu thủ V league. Đồng thời tạo thêm nguồn lực cho đội tuyển quốc gia, VFF và VPF đã có những thay đổi điều lệ trong mùa giải 2023. Dưới đây Net88 đã tổng hợp là 7 cầu thủ Việt kiều mới nhất tham dự V league, họ đã thể hiện ra sao.

Filip Nguyễn

Cầu thủ này sẽ thay cho Patrik Lê Giang để trở thành thủ môn số 1 của CLB Long An Hà Nội tại giai đoạn 2 của V league mùa giải 2023. Được biết Filip Nguyễn có thời gian thì đấu tại đấu trường bóng đá khắc nghiệt Châu Âu và trưởng thành tại CH Czech. 

Cầu thủ việt kiều mới nhất từng dự vòng loại UEFA Europa League sau đó lên tuyển CH Czech. Vì vậy so với thủ môn Đặng Văn Lâm, cái tên Filip Nguyễn có vẻ ấn tượng hơn. Cũng vì vậy anh trở thành cầu thủ Việt kiều có đẳng cấp nhất chơi tại V league.

Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm - Cầu thủ việt kiều tài năng
Đặng Văn Lâm – Cầu thủ việt kiều tài năng

Văn Lâm được biết đến là thủ môn số 1 CLB Bình Định và đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại. Cầu thủ Việt kiều gốc Nga đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc sau nhiều năm thi đấu ở V league.

Adriano Schmidt

Một cầu thủ Việt kiều khác cũng nổi lên từ CLB Bình Định chính là Adriano Schmidt. Cầu thủ sinh năm 1994 tại Đức về Việt Nam từ năm 2017 và đầu quân cho đội bóng Hải Phòng trước khi gia nhập chính thức CLB Bình Định. 

Với đam mê và tài năng Schmidt đã có sự thể hiện tốt vì vậy anh lần lượt được các HLV Park Hang Seo và Philippe Troussier triệu tập vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Vikor Lê

Vikor Lê - Cầu thủ gốc Nga thi đấu tại Việt Nam
Vikor Lê – Cầu thủ gốc Nga thi đấu tại Việt Nam

Anh là cầu thủ việt kiều 2023 gốc Nga sinh năm 2003. Cầu thủ về Việt Nam năm 2022 và thể hiện lối chơi ấn tượng tại CLB Bình Định. Ở đội bóng này Vikor Lê chính thức ra sân 11 trận, trong đó có 5 trận đá chính tính đến trước vòng 13 giai đoạn 1 của mùa giải V league năm 2023. 

Martin Lò

Cầu thủ việt kiều mới nhất từ năm 2020 trải qua 3 mùa giải chơi cho CLB Hải Phòng. Martin Lò đang có những dấu hiệu phong độ không ổn định có phần giảm sút. Anh không được thi đấu nhiều kể từ năm 2022 khi HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt đội bóng. 

Đỉnh cao trong sự nghiệp của anh chính là sự kiện cầu thủ người Australia được HLV Park Hang-Seo gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam và tham gia giao hữu với đội bóng Myanmar năm 2019.

Xem thêm: Thông tin cầu thủ bóng đá Foden và số áo 47 đặc biệt

Ryan Hà

Anh là một trong những gương mặt cầu thủ ấn tượng thi đấu vị trí tấn công của đội bóng Khánh Hòa mùa giải 2003. Cầu thủ sinh năm 1997 tại Pháp đã ra sân 11 trận với 8 lần đá chính và ghi 1 bàn thắng.

Vincent Trọng Trí Guyenne

Anh là cầu thủ được chuyển đến CLB tp Hồ Chí Minh sau mùa giải ra mắt Hạng Nhất cho đội Phù Đổng. Tính đến giờ phút này cầu thủ Việt kiều người Pháp chưa có thể hiện ấn tượng nếu không muốn nói là mờ nhạt. Anh chỉ ra sân chính thức 1 trận và 4 lần ngồi ở hàng ghế dự bị.

Steven Đặng

Steven Đặng - Cầu thủ người Mỹ đầu quân tại Bình Dương
Steven Đặng – Cầu thủ người Mỹ đầu quân tại Bình Dương

Cầu thủ việt kiều mới nhất là trung vệ Việt kiều gốc Mỹ sinh năm 1997. Anh đã có 5 lần ra sân cho đội bóng Bình Dương trong mùa giải này. Anh từng thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định nhưng chưa được thi đấu tại V league cho tới khi tham gia đội bóng Bình Dương năm nay.

Điều kiện để cầu thủ Việt kiều chơi bóng ở V League là gì?

Theo quy định từ ban tổ chức khi V. league mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ Việt kiều chưa có quốc tịch Việt Nam. Đồng thời cầu thủ này phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh ở gốc gác Việt Nam. Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF quy định cầu thủ bóng đá được tính có gốc gác Việt Nam trong các trường hợp sau.

  • Sinh ra trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam và khi sinh ra có cha, mẹ đều là công dân Việt Nam.
  • Sinh ra trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam và khi sinh ra có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia không có quốc tịch.
  • Có mẹ là công dân Việt Nam còn cha không rõ là ai.
  • Khi sinh ra có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là công dân nước ngoài.

Theo huấn luyện viên Park Hang-Seo rút kinh nghiệm: Nếu cầu thủ thực sự tài năng của vượt trội hơn tuyển thủ Việt Nam thì chúng ta cần họ nhưng nếu trình độ chính ngang nhau thì cần suy nghĩ thấu đáo hơn…

Đến thời ông Troussier muốn tìm kiếm nhân tố mới từ cầu thủ Việt kiều. Đây cũng là một bước đi nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa World Cup 2026 giúp nâng tầm đội tuyển Việt Nam. Vì vậy việc tăng cường những cầu thủ Việt kiều là cần thiết tuy nhiên cũng cần chú ý đến những phương án phù hợp.

Kết luận

Thị trường Vleague chuyển nhượng mùa 2022 diễn ra sôi động, đặc biệt năm 2023 VFF đồng ý cho các đội bóng đăng ký một cầu thủ Việt kiều. Quyết định này mang đến các cơ hội cho những cầu thủ của chủ tịch Việt Nam thi đấu tại quê hương. Trong đó V league mùa giải 2023 có sự phục vụ của các cầu thủ Việt kiều mới nhất tài năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *